0977.456.892

Tại sao phải thay lõi lọc nước thường xuyên?

Tại sao phải thay lõi lọc nước

Khi bạn mua máy lọc nước, chắc chắn bạn sẽ được khuyến cáo phải thay lõi lọc nước định kì? Vậy tại sao phải làm điều này? Nếu không thay lõi lọc thì có gặp phải vấn đề gì không? Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Tại sao phải thay lõi lọc nước thường xuyên?

Tác dụng chính của máy lọc nước là lọc sạch những tạp chất, cặn bẩn, chất độc hại… để cho ra nguồn nước sạch, tinh khiết nhất. Để làm được công năng này, những lõi lọc nước có vai trò quyết định. Chất lượng lõi lọc sẽ quyết định đến chất lượng nước đầu ra.

Lõi lọc nước có chức năng giữ lại và loại bỏ những chất bẩn, những tạp chất… có trong nước. Chính vì vậy, qua một thời gian hoạt động nhất định, nhiều tạp chất, chất độc hại sẽ tích tụ lại ở lõi lọc. Nó còn tiềm ẩn khá nhiều vi sinh vật phát triển ở đó. Khi đó, những lõi lọc “hết hạn sử dụng” này có thể gây ra những nguy cơ nghiêm trọng sau:

Không lọc sạch nước, thậm chí còn gây hại thêm cho nguồn nước

Như những phân tích trên, những tạp chất, chất bẩn bám nhiều ở các lõi lọc qua thời gian hoạt động dài. Điều này làm cho lõi lọc bị hạn chế chức năng lọc của mình. Khi đó, các lõi lọc không thể giữ lại tạp chất lẫn trong nước, diệt khuẩn, khử mùi, cân bằng độ PH…

Tại sao máy lọc nước chảy chậm và cách khắc phục?

Lõi lọc nước lâu ngày không thay

Thậm chí những chất bẩn bám trên lõi lọc còn có thể theo dòng nước đi vào bên trong, gây nguy hại thêm cho nguồn nước. Lúc này, chắc chắn nguồn nước nhà bạn sẽ không an toàn. Sức khỏe người dùng cũng không được đảm bảo.

Ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động, giảm tuổi thọ máy

Khi lõi lọc nước sử dụng lâu ngày, tình trạng bị tắc nghẽn là rất có thể xảy ra. Khi  đó, nếu bạn cứ tiếp tục sử dụng sẽ làm nước chảy chậm, áp lực nước yếu đi, công suất lọc giảm sút đáng kể.

Không những vậy, việc những lõi lọc trước hoạt động không hiệu quả có thể gây áp lực lọc lớn hơn cho các lõi lọc sau. Từ đó, làm lõi lọc sau nói riêng và các bộ phận khác nói chung hoạt động kém đi. Khi đó, máy sẽ không thể hoạt động bền bỉ, giảm tuổi thọ.

Điều này có thể gây những tổn thất về kinh tế như sửa chữa, thay thế, mua mới.

Như vậy, việc không thay lõi lọc nước định kỳ có thể gây tổn thất về kinh tế và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Chắc chắn bạn sẽ không mong muốn những hậu quả này xảy ra. Vì vậy, bạn nên thay lõi lọc nước thường xuyên.

Tại sao cần phải thay lõi lọc nước định kì?

Cần thay lõi thường xuyên để đảm bảo chất lượng nước lọc

Sau bao lâu thì cần thay lõi

Không có một khoảng thời gian chính xác cho câu hỏi này. Vì việc sau bao lâu thay lõi thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Chất lượng nguồn nước đầu vào, công suất và tần suất hoạt động, chất lượng lõi lọc… Ví dụ như khi nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan, có nhiều tạp chất, chất bẩn thì thời gian phải thay lõi ngắn hơn là nước máy.

Thông thường, lõi lọc số 1 (5 micron) – 3 tháng, lõi lọc số 2 (than hoạt tính)- 6 tháng, lõi lọc số 3 (1 micro) – 6 tháng, màng lọc RO – từ 24 đến 36 tháng, màng lọc T33 – từ 12 đến 24 tháng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên quá phụ thuộc vào những con số này. Bạn nên quan sát thực tế lõi lọc, hoạt động của máy. Thông thường các máy lọc nước đều bố trí cốc lọc số 1 trong suốt. Điều này là để người dùng có thể dễ dàng quan sát nhận biết khi nào cần vệ sinh, thay thế.

Khi bạn thấy lõi chuyển sang màu nâu, có nhiều cặn bẩn, tạp chất, bạn nên thay lõi lọc. Lõi lọc đầu tiên sẽ thường xuyên thay nhất.

Nếu bạn muốn biết rõ tình trạng máy, khi nào phải thay lõi lọc, hãy gọi ngay đến hotline 0977.456.892. Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên phục vụ quý khách 24/7 để giải đáp mọi nhu cầu của khách hàng.

Những lưu ý khi thay lõi lọc nước

Khi thay lõi lọc nước cần lưu ý:

  • Chọn lõi thay thế phù hợp, chất lượng tốt: Trên thực tế, lõi lọc nước được bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, có rất nhiều sản phẩm máy lọc nước lại không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Chất lượng sản phẩm không đảm bảo có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng máy và sức khỏe người dùng. Vì vậy, mua lõi thay thế bạn cần đặc biệt quan tâm đến chất lượng lõi lọc. Lựa chọn địa chỉ uy tín, có chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng sản phẩm là cần thiết.
  • Lõi lọc nước của các hãng máy khác nhau sẽ có thời gian thay thế khác nhau. Nếu không nắm chắc bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.
  • Mỗi lõi lọc lại có thời gian sử dụng khác nhau. Khi lõi nào đến thời hạn thay thế thì mới tiến hành thay lõi để tránh lãng phí.
  • Việc thay thế lõi lọc cũng khá đơn giản, bạn có thể tham khảo cách thay thế lõi lọc hoặc sử dụng dịch vụ thay thế lõi lọc.

Chúng tôi có dịch vụ thay thế lõi lọc của tất cả các dòng máy lọc nước trên thị trường. Bạn sẽ được thay thế lõi lọc nước chất lượng, đảm bảo chính hãng 100%. Đồng thời, chúng tôi sẽ miễn phí công lắp đặt và vệ sinh sạch sẽ máy. Chất lượng, chuyên nghiệp, nhanh chóng là những gì chúng tôi có.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *