0977.456.892

Những tác hại tiềm ẩn khi không thay lõi máy lọc nước

thay lõi máy lọc nước

Thực tế hiện nay có rất nhiều người mua máy lọc nước nhưng lại không biết hoặc không quan tâm đến việc thay lõi. Điều này có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng. Bài viết sẽ chỉ ra cho bạn những tác hại của việc không thay lõi máy lọc nước.

Những tác hại của việc không thay lõi máy lọc nước

Máy lọc nước có tác dụng chính là làm sạch nước, loại bỏ những tạp chất, chất độc hại, vi khuẩn. Từ đó, cho ra nguồn nước sạch, tinh khiết, an toàn cho người dùng. Việc sử dụng máy lọc nước có thể phòng ngừa những nguy cơ gây bệnh về đường tiêu hóa, bệnh về mắt, da và nguy cơ ung thư.

Tuy nhiên, nếu lõi lọc không được thay thế thường xuyên, liệu nước lọc có còn sạch và an toàn?

Sau đây là những tác hại có thể xảy ra nếu không thay lõi máy lọc nước:

Chất lượng nước lọc đầu ra không đảm bảo, thậm chí là có tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe

Khi bạn sử dụng một thiết bị máy lọc nước mà lâu ngày không thay lõi. Khi đó, nhiều khả năng là chất lượng nước sẽ không được sạch như lúc ban đầu.

 

Hướng dẫn Cách thay lõi lọc nước tại nhà đơn giản | Karofi.com

Nguồn nước sẽ không đảm bảo nếu không thay lõi thường xuyên

Nguyên nhân ở đây là do: Lõi lọc nước là bộ phận hoạt động nhiều và quan trọng nhất của máy lọc nước. Sau thời gian dài, lõi lọc nước sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn, chất bẩn lâu ngày. Từ đó, khiến lõi lọc không còn phát huy được tác dụng lọc nước nữa.

Ngược lại, vi khuẩn, chất bẩn có thể đi ngược lại làm nước lọc bẩn hơn cả lúc đầu. Bằng mắt thường thì khó có thể nhận biết nước sạch hay bẩn. Khi uống nước chứa nhiều chất bẩn, chất độc hại sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe người dùng. Đặc biệt, có thể gây ra các bệnh về hô hấp, tiêu hóa và cả ung thư.

Lọc chậm, lọc ít nước tinh khiết, nước thải nhiều

Việc lõi lọc phải hoạt động quá nhiều, khiến hiệu quả lọc giảm, thậm chí không còn khả năng lọc. Cụ thể, lõi lọc phải làm việc quá lâu sẽ tích tụ nhiều tạp chất, bị bít tắc, ngăn cản dòng chảy của nước. Vì vậy, nước lọc ra cực kỳ chậm, lọc nhiều nước thải, ít nước tinh khiết.

Tại sao cần phải thay lõi lọc nước định kì?

Nước tinh khiết ra ít có thể do không thay lõi lọc nước

Bên cạnh đó, nước lọc sẽ không được sạch, không còn độ ngon ngọt mà thay vào đó là nước uống bị ngang, có mùi.

Làm giảm độ bền và tuổi thọ của máy

Lõi lọc bẩn có thể làm tăng nguy cơ gây tắc, hỏng màng RO. Khi đó, sẽ làm giảm tỷ lệ nước tinh khiết, khiến máy bơm phải hoạt động quá công suất. Tình trạng này có thể gây ra cháy, chập máy; làm giảm tuổi thọ máy.

Tốn kém chi phí thay thế và sửa chữa

Nếu không thay lõi lọc nước thường xuyên, nguy cơ máy hỏng hóc sẽ cao hơn. Từ đó, bạn sẽ phải tốn kém thêm chi phí sửa chữa. Nhiều trường hợp bị hỏng nặng, không sửa được còn phải thay máy mới.

Trong máy lọc nước, bơm là bộ phận hoạt động nhiều, liên tục với cường độ lớn nên rất dễ hỏng. Nếu bơm hỏng thì buộc phải thay mới, không sửa chữa được. Trong khi đó, việc mua một cái bơm mới còn tốn kém hơn nhiều so với việc thay lõi  lọc nước bình thường.

Cần làm gì để ngăn chặn và khắc phục những tác hại trên

Như đã nói trên, không thay lõi lọc nước có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng. Nó có thể gây ra những nguy hại đến sức khỏe, thiệt hại về kinh tế. Chính vì vậy, cần thiết phải thay lõi lọc nước thường xuyên.

Khi thay lõi máy lọc nước, bạn nên chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ thay lõi uy tín. Bởi lõi lọc chất lượng, việc lắp đặt thay thế đúng kỹ thuật mới đảm bảo hiệu quả hoạt động và chất lượng nước lọc đầu ra của máy.

Hãy để Comath là đồng hành cùng bạn, thay thế, sửa chữa mọi vấn đề của máy lọc nước. Comath có:

  • Những sản phẩm lọc nước chính hãng 100%. Những sản phẩm này đều được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Đài Loan, đảm bảo chất lượng đạt chuẩn của 2 quốc gia này. Chúng tôi có đầy đủ giấy tờ, giấy chứng nhận cho quý khách hàng yên tâm
  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn đầy đủ chuyên môn giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng còn được miễn phí công thay lõi, được kiểm tra máy, vệ sinh máy sạch sẽ. Chúng tôi còn nhắc nhở lịch thay lõi lọc nước để bạn yên tâm, không phải lo ngại khi nào phải thay lõi. 

Không thay lõi máy lọc nước có rất nhiều tác hại nguy hiểm. Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe gia đình, hãy quan tâm và chú ý đến việc thay lõi lọc nước. Hãy để Comath giúp bạn vấn đề này bằng cách gọi cho chúng tôi qua hotline 0977.456.892.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *