0977.456.892

Khi nào cần thay lõi máy lọc nước? Đa số người dùng không biết

Thay lõi máy lọc nước

Máy lọc nước là thiết bị phổ biến trong các gia đình, cơ quan, văn phòng, trường học, bệnh viện… Đây là thiết bị thiết yếu cho người dùng nguồn nước sạch, an toàn sức khỏe. Thế nhưng, đa số người dùng lại không biết khi nào cần thay lõi máy lọc nước. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Khi nào cần thay lõi máy lọc nước?

Đối với máy lọc nước, bộ lõi lọc đóng vai trò quan trọng nhất. Nó quyết định đến chất lượng lọc nước của thiết bị. Vì vậy, để máy lọc nước hoạt động ổn định và cho chất lượng nước đầu ra tốt nhất, lõi lọc cần được đảm bảo. Việc thay lõi lọc là cần thiết.

Vậy khi nào cần thay lõi lọc nước?

Mỗi loại lõi lọc nước sẽ có thời gian thay thế khác nhau. Thời gian thay lõi còn phụ thuộc vào các yếu tố:

Chất lượng nguồn nước đầu vào

Tính chất nguồn nước quyết định đến hoạt động của lõi lọc. Từ đó quyết định đến thời gian thay lõi. Nếu chất lượng nguồn nước đầu vào kém, lõi lọc đòi hỏi phải làm việc nhiều hơn. Khi đó, thời gian thay thế cũng sẽ sớm hơn.

Nhu cầu sử dụng nước của gia đình

Tùy vào số lượng thành viên, nhu cầu dùng nước nhiều hay ít mà thời gian thay thế cũng khác nhau. Nếu nhu cầu sử dụng nước cao, đòi hỏi máy phải lọc nước với công suất và tần suất lớn. Khi đó, lõi lọc cũng phải làm việc nhiều hơn và liên tục. Thời gian thay lõi sẽ sớm hơn và ngược lại.

Thời gian theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Tùy thuộc vào chức năng của lõi lọc cũng như chất lượng lõi lọc sẽ có thời gian khuyến cáo thay lõi. Thời gian thay thế của lõi 1 sẽ  khác với lõi 2. Thời gian thay thế của hãng này sẽ khác với hãng khác.

Mỗi nhà sản xuất luôn đưa ra khuyến cáo về tuổi thọ riêng từng lõi. Khuyến cáo này được đưa ra ở điều kiện chất lượng nước trung bình, tần suất sử dụng trung bình. Chính vì vậy, đây cũng là một căn cứ để bạn nắm được khi nào cần thay lõi.

Để biết khi nào cần thay lõi, bạn có thể quan sát nhận biết bằng mắt thường. Thông thường các nhà sản xuất thiết kế cốc lọc số 1 là trong suốt. Thiết này nhằm mục đích để người dùng nhận biết khi nào cần thay thế lõi lọc.

Đặc điểm để nhận biết là: Quan sát màu sắc của lõi, màu sắc lõi sẽ thay đổi từ trắng sang vàng và đen. Khi thấy lõi lọc chuyển sang màu nâu đen thì bạn nên thay mới. Thông thường, thời gian thay lõi lọc số 1 và 2 cách nhau khoảng 3 tháng. Vì vậy, bạn có thể dựa vào lõi 1 để nắm được thời gian thay lõi 2.

bộ lõi lọc thô đã cần thay thế

Bộ lọc thô có thể nhận thấy bằng cách quan sát

Thay lõi lọc nước ở đâu?

Khi đến thời gian cần thay lõi, bạn có thể tự thay lõi tại nhà hoặc sử dụng dịch vụ thay lõi. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thay lõi kém chất lượng cũng như thay thế lõi lọc không phù hợp. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước lọc, hoạt động của máy. Vì vậy, chọn một địa chỉ thay lõi lọc nước là rất quan trọng.

Comath Việt Nam là địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị lọc nước chính hãng 100% và dịch vụ thay thế, bảo dưỡng, sửa chữa máy lọc nước. Tất cả các thiết bị lọc nước của chúng tôi đều đảm bảo chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Đài Loan. Có giấy chứng nhận CO, CQ đầy đủ cho khách hàng. Vì vậy, đối với chất lượng sản phẩm, khách hàng không phải lo lắng.

Đối với dịch vụ thay thế, sửa chữa, bảo dưỡng, chúng tôi có:

  •       Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và nhiệt tình
  •       Nhân viên tư vấn chu đáo sẽ tư vấn, thông báo cho khách hàng về lịch thay lõi lọc nước

Khi đến với Comath, bạn sẽ nhận được:

  •       Tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo của nhân viên
  •       Được phục vụ mọi lúc, mọi nơi 24/7, kể cả chủ nhật
  •       Miễn phí công thay lõi máy lọc nước
  •       Được kiểm tra và vệ sinh máy sạch sẽ
  •       Phục vụ nhanh chóng, không ngại xa
  •       Thay lõi lọc nước của tất cả các hãng máy lọc nước RO Kangaroo, Máy lọc nước RO Karofi, Myota, Kensi, Housing,…

Trên đây là giải đáp về việc khi nào cần thay lõi máy lọc nước. Hãy gọi đến hotline 0977.456.892 để được tư vấn và phục vụ nhiệt tình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *